Review: Ulysse Nardin Minute Repeater

Ulysse Nardin là một thương hiệu không chỉ có một di sản phong phú mà còn rất đa dạng. Thương hiệu được thành lập vào năm 1846 tại Le Locle, Thụy Sĩ và nhanh chóng tạo nên tên tuổi với những chiếc đồng hồ đo thời gian có độ chính xác cao. Trong khi Ulysse Nardin luôn phát triển vượt bậc về cơ học, họ đã trình làng đồng hồ của mình với nhiều phong cách khác nhau. Cho dù nó bị hạn chế hay đang tiến triển, thì thành tựu nổi bật nhất của thương hiệu rất có thể là họ đã biến nó thành của riêng mình. Không thể phủ nhận DNA của chúng hiện diện trong tất cả các sáng tạo, bao gồm cả bộ lặp lại phút đặc biệt này từ năm 1950.

UN Minute repeater front

Phong cách của nó rất tinh tế, gợi nhớ đến bộ sưu tập San Marco sau này. Vỏ ba phần thể hiện sự xuất sắc, với những đường nét sạch sẽ, dường như đơn giản nhưng lại mang đến cho chiếc đồng hồ 36mm này rất nhiều nét đặc sắc. Bởi vì phần lớn không gian được dành cho mặt số, đồng hồ đeo tay lớn hơn mong đợi dựa trên đường kính của nó. Mặt số là một cách khác mà Ulysse Nardin thể hiện khả năng tạo ra sự khác biệt lớn với những chi tiết nhỏ. Lớp hoàn thiện bóng của mặt số nổi bật bởi mặt số phụ hơi lõm vào các giây, có họa tiết guilloche hình tròn. Các vạch giờ tạo thêm chiều sâu cho mặt số, với các vạch ở vị trí 3 và 9 giờ có hình dạng giống như các kim tự tháp nhỏ. Phần trên cùng của mặt số tạo điểm nhấn mạnh mẽ với số 12 Ả Rập bằng vàng, được đặt phía trên dòng chữ in khiêm tốn của tên và địa điểm sản xuất của Ulysse Nardin. Thương hiệu đã đặt các mốc phút ngang hàng với mặt số, kết hợp giữa tính thực dụng với vẻ đẹp.

UN minute repeater

Chiếc đồng hồ này rời rạc đến nỗi người ta gần như quên rằng nó chứa một trong những bộ phận phức tạp đáng thèm muốn nhất trong chế tác đồng hồ: bộ lặp phút. Chỉ cần một slide rời rạc ở mặt bên của vỏ máy là bằng chứng cho điều này. Khi được kích hoạt, bộ phận lên dây bằng tay sẽ phát ra âm thanh thời gian chính xác trên hai chiếc gông, được gấp lại xung quanh bộ chuyển động. Chính phong cách tinh tế này đã làm cho chiếc Ulysse Nardin này trở thành một chiếc đồng hồ rất đặc biệt và là một phần trong di sản tuyệt vời của thương hiệu. Chiếc đồng hồ đặc biệt này đã được bán đấu giá vào năm 2018 bởi Phillips và thu về 93.750 CHF
Bài viết liên quan