Rolex Oyster Perpetual mới với mặt số màu – đánh giá phân tích

Bạn đã đọc các nhận xét. Bạn đã thấy các thông số kỹ thuật. Dưới đây là nhận xét của chúng tôi về Rolex Oyster Perpetuals mới với những bức ảnh của riêng chúng tôi.

Chúng tôi đã giới thiệu bản phát hành Oyster Perpetual vào ngày ra mắt. Nhưng để phân tích đầy đủ hơn, chúng tôi quyết định để tin tức thấm sâu vào và suy nghĩ phát triển. Rolex luôn là một thương hiệu quan trọng đối với các nhà sưu tập. Thương hiệu là siêu mạnh. Nhu cầu cực kỳ cao. Hầu như tất cả đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ thể thao và mẫu Oystersteel đều là đồng hồ hiếm, mặc dù người ta ước tính sản lượng hàng năm của Rolex là khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ. Danh sách chờ đợi dài tồn tại đối với nhiều người, nếu không muốn nói là hầu hết các mẫu xe.

Rolex Oyster Perpetual 41 với mặt số màu bạc và dây đeo màu hàu.

Dòng Oyster Perpetual (OP) có lẽ được coi là cấp độ đầu tiên bước vào thế giới của Rolex. Nó từ lâu đã là dòng bán chạy nhất, bán chạy hơn tất cả các mẫu khác. OP là hậu duệ trực tiếp của Oyster nguyên bản ra mắt năm 1926, chiếc đồng hồ đeo tay chống nước đầu tiên trên thế giới và là nền tảng giúp Rolex xây dựng danh tiếng của mình. Nó bao gồm vỏ Oyster nổi tiếng và bộ chuyển động cơ học tự lên dây cót thông qua rôto Perpetual. Được chứng nhận là Đồng hồ bấm giờ siêu hạng.

Giá bán lẻ là:

  • OP 41 7.910 đô la Singapore
  • OP 36 7.490 đô la Singapore
  • OP 34 7.060 đô la Singapore
  • OP 31 6.920 đô la Singapore
  • OP 28 6.780 đô la Singapore

Tất cả giá đã bao gồm GST.

Đánh giá: Rolex Oyster Perpetual

Oyster Perpetual (OP) là chiếc đồng hồ đơn giản, chỉ hiển thị thời gian và không hiển thị ngày. Thời gian được biểu thị thông thường bằng hai kim hình thanh và một kim giống như kim giây quét được gắn ở giữa. Vỏ bằng Oystersteel và được trang bị dây đeo kiểu Oyster. Cơ bản như nó đến.

Mặt số màu xanh ngọc lam.

OP hiện có 5 dòng kích thước – 41mm, 36mm, 34mm, 31mm và 28mm. Mẫu 39mm hiện đã ngừng sản xuất và được thay thế bằng mẫu 41mm. Toàn bộ dòng sản phẩm này có nhiều loại mặt số sơn mài, với nhiều tùy chọn màu sắc. Nhiều màu sắc tươi sáng, vui tươi. Và gợi nhớ đến mặt số Stella của năm qua.

Câu chuyện về vỏ và vòng đeo tay

Vỏ cực kỳ chắc chắn bằng Oystersteel – Rolex đại diện cho Thép không gỉ 904L được sử dụng trong đồng hồ của họ. Hình dạng vẫn giữ nguyên nhưng đường kính vỏ đã được cập nhật. Tỷ lệ của vỏ được tính toán rất kỹ lưỡng và khi nhìn vào các mô hình một cách riêng biệt, người ta khó có thể nhận ra sự khác biệt giữa các mô hình. Ngay cả từ chiếc OP 39 đã ngừng sản xuất cho đến chiếc mới ở chiếc 41, những chiếc đồng hồ trông vẫn giống nhau khi đứng riêng lẻ và sự khác biệt về kích thước chỉ trở nên rõ ràng khi những chiếc đồng hồ được đặt cạnh nhau. Có những khác biệt nhỏ giữa các mặt số khi chúng tôi xem xét các kích thước vỏ, nhưng nhiều khác biệt hơn trong phần mặt số bên dưới.

Mặt số màu xanh lá cây.

Như thường lệ, vỏ máy cực kỳ chắc chắn và có các mặt và bề mặt cong được hoàn thiện bằng phương pháp chải hoặc đánh bóng cao. Vòng đeo tay Oyster thoải mái và rất chắc chắn. Sự vừa vặn và hoàn thiện là tuyệt vời, và đây là khả năng gần như độc nhất của Rolex trong việc kết hợp chất lượng và độ chính xác với sản xuất hàng loạt. Mọi yếu tố đều toát lên chất lượng hàng đầu – từ độ chính xác của tinh thể khi nó vừa khít trên khung bezel, đến độ bóng của khung bezel hơi cong cho đến lớp sơn bóng trên mặt sau. Thật cảm động.

Câu chuyện về mặt số

Mặt số OP mới rất giống mặt số cũ, có cùng kiến ​​trúc cơ bản. Sự khác biệt chính giữa các dòng kích thước là chiếc 41 có chung mặt số với chiếc 36, trong đó chiếc 34 và 28 có những sắc thái riêng. Và nó sẽ không phải là Rolex nếu không có những chi tiết sắc thái này.

Ở mẫu 41/36, các vạch giờ là các vạch đôi ở vị trí 3, 6 và 9 giờ, còn các vạch đơn trên các vạch giờ khác bao quanh mặt số. Trong khi đối với 34/28, tất cả các điểm đánh dấu đều là vạch đơn.

OP 41 Mặt số màu đỏ san hô.

Một chi tiết nhỏ khác là các điểm đánh dấu phút bên ngoài chu vi của điểm đánh dấu giờ có sự khác biệt trong phạm vi. Trên số 41 và 36, khoảng thời gian 5 phút được sơn hình vuông. Lớp sơn khá dày và có vẻ nổi lên từ chân mặt số. Chúng tôi không chắc chắn lắm, nhưng một số hình vuông có thể được đính đá vì chúng có hình dạng giống như kim tự tháp được xác định rõ ràng. Nhưng đối với số 34, các ô vuông được thay thế bằng chữ số La Mã biểu thị giờ. Và vào ngày 31, tất cả các điểm đánh dấu đều là đường kẻ, chỉ là những đường ngắn hơn và dày hơn (đậm) trong 5 phút. Trong khi 28 mẫu không có bất kỳ dấu hiệu nào trong khoảng thời gian 5 phút.

OP 31 trên mặt số màu xanh lá cây.

Vì những mẫu này được trang bị bộ máy mới nên một núm vặn nhỏ thay thế điểm đánh dấu phút ở vị trí 30, bên cạnh là dòng chữ “SWISS” và “MADE” thay thế cho điểm đánh dấu 29 và 31.

Tất cả các mặt số đều có vương miện Rolex ở vị trí 12 giờ. Và tất cả các điểm đánh dấu đều là vật trang trí bằng vàng được phủ Superluninova (Theo Rolex, vật liệu phát quang này được gọi là Chromalight).

OP 41 màu đỏ san hô.

Mặt số cơ bản có màu bạc với họa tiết tia nắng với vạch và kim màu vàng hoặc màu đen với vạch và kim màu bạc. Nhưng tất nhiên, cuộc bàn tán của thế giới là về việc lựa chọn các cách phối màu được cung cấp bên cạnh những cách phối màu này. Các màu mới được cung cấp là Xanh lam tươi sáng, Hồng kẹo (chỉ 36 và 31), Xanh ngọc lam, Vàng, Đỏ san hô và Xanh lục.

Mặt số màu đen sáng của OP 41.

Chúng tôi quan tâm lưu ý rằng màu hồng kẹo được cung cấp ở 36 cũng như 31. Màu sắc là một màu phấn khá tươi sáng, màu hồng rất đẹp. Rolex phân loại OP 36 là cỡ dành cho nam giới . Một số nhà bình luận có thể cho rằng 36 là cỡ dành cho phụ nữ và màu hồng chủ yếu chỉ hấp dẫn đối với khách hàng nữ tính, đồng thời chỉ trích Rolex là rất rập khuôn và lỗi thời. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng Rolex đã cập nhật thông tin rằng đàn ông đích thực mặc màu hồng và đưa Candy Pink vào OP 36. Tất nhiên, phụ nữ cũng được cung cấp tùy chọn trong mẫu OP 31. Trong số 34, 31 và 28 được Rolex phân loại là đồng hồ nữ , Candy Pink chỉ được cung cấp ở mẫu 31, còn chiếc 34 và 28 chỉ có màu Hồng cổ điển hơn.

Mặt số màu hồng kẹo, chỉ có trên OP 36.

Tất cả các màu mới đều khá tươi sáng và được áp dụng bằng quy trình sơn mài, tương tự như màu được phát triển cho Rolex bởi Stella, một công ty có trụ sở tại Châtelaine và Geneva. Vào những năm 1970, họ đã cung cấp cho các nhà sản xuất mặt số của Rolex loại sơn mài đặc biệt với các sắc tố sáng. Những chiếc đồng hồ này đã trở thành mặt số được gọi là mặt số Stella và được các nhà sưu tập trên thị trường thứ cấp săn đón rất nhiều. Xem bài viết này về A Collected Man để biết thêm chi tiết về giai đoạn hấp dẫn này của lịch sử Rolex.

p 41 Mặt số màu xanh sáng . Góc chiếu sáng sao cho mặt số có vẻ tối hơn so với khi nó hướng về phía người xem.

Việc cải tiến được đánh dấu bằng các bản khắc laser tiêu chuẩn hiện nay có nội dung “ROLEX” xung quanh, được đánh dấu bằng logo Coronet.

Câu chuyện về bộ máy: Calibre 3230 và Calibre 2232

Bộ chuyển động trong OP 41 và 36 là Calibre 3230. Đây là bộ chuyển động mới của Rolex kết hợp với bộ thoát Chronergy đã được cấp bằng sáng chế của Rolex. 3230 đập ở tốc độ 28.800 bph và dự trữ năng lượng trong 70 giờ.

Calibre 3230 được cài đặt trong OP 36 và 41.

Calibre 2232 được sử dụng trong loại đồng hồ được Rolex phân loại là đồng hồ nữ – 34, 31 và 28. Đây là một cỡ nòng mới được sản xuất nội bộ được trang bị lò xo cân bằng Syloxi (Rolex dành cho silicon). Đây không phải là bộ máy đầu tiên của Rolex có lò xo cân bằng silicon, nhưng là bộ máy đầu tiên có mẫu thép không gỉ thông thường. Calibre 2236 xuất hiện trên chiếc Pearlmaster 34 nạm kim cương là chiếc đầu tiên vào năm 2014. Bộ thoát Syloxi cũng được sử dụng trong chiếc Yachtmaster 37mm ở Everose. 2232 mới chỉ là phiên bản không ghi ngày của 2236 và cả hai cỡ máy đều đạt tốc độ 28.800 bph với khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ.

Calibre 2232 được sử dụng trong các mẫu OP 34, 32 và 28.

Bộ dao động của cả hai bộ máy 3230 và 2232 đều có bánh xe cân bằng với quán tính thay đổi được điều chỉnh cực kỳ chính xác thông qua đai ốc Microstella bằng vàng. Nó được giữ chắc chắn tại chỗ bằng một cây cầu đi ngang có thể điều chỉnh độ cao cho phép định vị rất ổn định để tăng khả năng chống sốc. Bộ dao động còn được lắp trên bộ giảm xóc Paraflex hiệu suất cao, được Rolex thiết kế và cấp bằng sáng chế.

Cả hai bộ máy đều đáp ứng các thông số kỹ thuật của Rolex Superlative Chronometer với độ lệch thời gian tối đa +/- 2 giây mỗi ngày.

Suy nghĩ kết luận

Đây là bánh mì và bơ của Rolex. Và nó cho thấy. Rất nhiều sự quan tâm và chú ý đã được trả cho bộ sưu tập. Năm dòng mô hình. Nhiều màu sắc để lựa chọn. Kiến trúc cơ bản vẫn được giữ nguyên, với DNA Rolex Oyster được in rõ ràng. Tuy nhiên, nó khác với những người tiền nhiệm và khác nhau ở các chi tiết. Những sắc thái mà chỉ những người đam mê mới nhận thấy, nhưng lại là điều được mong đợi từ Rolex. Như người ta nói, Ác quỷ nằm trong các chi tiết.

OP 41 Mặt số màu vàng trên cổ tay.

Đồng hồ được thiết kế và chế tạo tốt , giống như tất cả đồng hồ Rolex, và phải đạt được mức chất lượng công nghiệp ở mức cao nhất. Đây là chiếc đồng hồ cấp cơ bản có thể đánh bại mọi chiếc đồng hồ cấp cơ bản và là chiếc được những người mới bắt đầu mong muốn. Hiện tại, chúng tôi không biết tình hình cung và cầu đối với những chiếc Oyster Perpetuals này, nhưng chúng đã được cung cấp ra thị trường.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/

Bài viết liên quan