Cả Rolex Daytona và Zenith Chronomaster Sport đều được săn đón nhiều trên thị trường ngày nay. Rolex Daytona đã như vậy trong nhiều năm nay và đã chứng kiến ​​mức cao mới trên thị trường bán lại của họ vào cuối năm. Tuy nhiên, Zenith Chronomaster Sport mới chỉ được ra mắt gần đây, nhưng đã chia sẻ sự phổ biến nhất định, một phần nào đó cho rằng nó có những điểm tương đồng về công thức với Rolex Daytona. Nhưng chúng có thực sự giống nhau không?

1-1: Rolex Daytona vs Zenith Chronomaster Sport

Trước hết, chúng tôi đã đề cập đến cả hai chiếc đồng hồ rất chi tiết. Đây là hai đánh giá đầy đủ. Và chúng tôi rất khuyên bạn nên đọc.

Đánh giá đầy đủ về Rolex Cosmograph Daytona

Đánh giá đầy đủ về Zenith El Primero Chronomaster Sport

Ngoài ra, chúng tôi có một bài viết về Watchscapes trên Rolex Daytona .

Kích thước trường hợp

Rolex Daytona có kích thước 40 mm x 12,2 mm trong khi Zenith có kích thước 41 mm x 13,6 mm. Daytona mỏng hơn ôm sát cổ tay hơn do độ mỏng của nó nhưng mặt khác, chúng có cùng kích thước.

904L so với 316L

Rolex Daytona sử dụng loại thép không gỉ 904L ít phổ biến hơn, Rolex gọi là Oystersteel trong khi Zenith sử dụng vật liệu vỏ thép không gỉ 316L. Sự khác biệt trực quan trong lớp hoàn thiện bằng thép rất khó nhận biết bằng mắt thường.

Bộ đẩy khóa vít và bộ phận bảo vệ vương miện so với bộ đẩy bơm và không có bộ phận bảo vệ vương miện

Cả hai đồng hồ đều có xếp hạng khả năng chống nước là 100m, nhưng Daytona dường như có nhiều cơ chế chống thấm hơn trong thiết kế của chúng. Trong khi Rolex Daytona có bộ đẩy khóa vặn và bộ phận bảo vệ vương miện, Zenith sử dụng thiết kế tối giản hơn với bộ đẩy bơm đơn giản và không có bộ phận bảo vệ vương miện.

Liên kết cuối vòng đeo tay

Rolex sử dụng vòng đeo tay kiểu Oyster tương tự với liên kết trung tâm được đánh bóng giữa hai liên kết được chải. Vòng đeo tay Zenith dường như có thêm một lớp đánh bóng cạnh vát trên mỗi liên kết bên so với Rolex. Liên kết cuối chắc chắn được cắt ra với một liên kết lõm bổ sung cũng giúp vừa vặn hơn trên cổ tay so với liên kết cuối Rolex. Thiết kế này gợi nhớ đến những chiếc vòng tay những năm 1990 đang được tái sản xuất gần đây. Omega Speedmaster mới cũng áp dụng thiết kế liên kết cuối mới này và thay thế liên kết cuối hình chữ T trước đây của họ tương tự như liên kết cuối của vòng đeo tay Oyster ở đây.

Rolex Daytona sử dụng đường viền vỏ tròn trong khi Zenith Chronomaster chọn nhiều đường thẳng hơn

Sự khác biệt rõ ràng nhất là ở vấu. Rolex Daytona có một đường cong đơn giản kéo dài từ vỏ mặt tròn, trong khi Zenith sử dụng các đường thẳng sắc nét, chi tiết bằng cách hoàn thiện chải và đánh bóng tương phản.

Hai phong trào

Rolex Daytona sử dụng bộ máy tự động cỡ nòng 4130 – dự trữ năng lượng trong 72 giờ, dây tóc bằng vải dù để chống hiện tượng hóa và được COSC chứng nhận về độ chính xác + -2 giây một ngày.

Zenith sử dụng bộ máy 3600 mới có khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ, đáng nể khi chuyển động nhịp cao ở 36.000 vph. So sánh, Daytona đập ở tốc độ 28.800 vph. Ngay cả khi Rolex đang sử dụng bộ máy cơ El Primero có nguồn gốc từ Zenith 4030 của họ, với các sửa đổi được thực hiện, bao gồm cả việc giảm tốc độ nhịp xuống 28.800 vph.

Để nghiêng về mặt kỹ thuật hơn, cỡ nòng 4130 sử dụng thiết kế ly hợp dọc trong khi 3600 sử dụng cách bố trí ly hợp bên. Cả hai cơ chế đều có ưu và nhược điểm tương ứng, nhưng nhìn trực quan thì các chuyển động ly hợp ngang hấp dẫn hơn. Think – chuyển động chronograph lên dây bằng tay dựa trên lemania. Và bộ ly hợp dọc thường dẫn đến bước nhảy kim giây nhỏ hơn khi khởi động đồng hồ bấm giờ.

Nói về hình ảnh, Rolex sử dụng ốp lưng đóng trong khi Zenith sử dụng ốp lưng mở.

Điều đáng chú ý trong căn phòng mà chúng tôi đã tránh là Zenith có thể ghi lại 1/10 số đo giây trong khi Rolex là chiếc đồng hồ bấm giờ đơn vị giây thông thường.

Chi tiết bánh xe cột.

Khả năng chi trả và khả năng tiếp nhận

Cả hai sản phẩm đều được sản xuất tốt và được đánh giá cao từ các thương hiệu sản xuất đồng hồ bấm giờ truyền thống. Có thể nói, Zenith hơn Rolex ở khía cạnh này.

Nhưng ngay cả Thuyền trưởng Obvious cũng không cần phải nói rằng Rolex nổi bật về giá trị thương hiệu của nó. Giá bán lẻ của Daytona bằng thép là 13.500 USD trong khi Zenith là 10.000 USD. Daytona có lẽ vẫn là chiếc chronograph thể thao đáng mơ ước nhất trên thị trường. Nhưng để có thể mua được một chiếc Daytona thông qua hệ thống bán lẻ ngày nay là điều không thể và khiến nhiều người đam mê trở nên kinh khủng. Nhiều người trong số các mảnh bán lẻ ‘vô tình’ kết thúc trên thị trường xám với giá gấp vài lần giá ban đầu. Đối với những người mua ít kiên nhẫn hơn, những lựa chọn thay thế như Zenith mới này vừa phải chăng hơn vừa có thể đạt được. Bằng cách làm cho sản phẩm có tính cạnh tranh và ở khía cạnh này với bộ chuyển động 1/10 hấp dẫn, Zenith lấp đầy khoảng cách mong muốn giữa người đam mê đồng hồ và Daytona không thể đạt được của anh ấy.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/rolex/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại:  0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM