Rolex Submariner và Omega Seamaster

Cuộc tranh luận Omega Seamaster và Rolex Submariner cổ điển đã được nói đến rất thường xuyên, đôi khi chúng ta quên mất câu chuyện của nó tượng trưng cho điều gì. Cuộc tranh luận đã thu hút nhiều ý kiến ​​khác nhau, nhưng một lập luận được thống nhất nhất trí.

Cuối cùng, vấn đề không phải là ai có đồng hồ tốt hơn, mà nhiều hơn về ai có thương hiệu tốt hơn. Và cho đến hôm nay, Rolex là người chiến thắng rõ ràng.

Nhưng muốn có một chiếc tàu ngầm thì có ích gì khi bạn thực sự không thể mua nó? Ít nhất là không có giá bán lẻ. Hơn nữa, nếu chúng ta đặt cả hai sản phẩm cạnh nhau, thông số kỹ thuật cho các thông số kỹ thuật, thì Omega đi trước về mọi mặt.

Omega là lựa chọn có giá tốt hơn

Đối với hai chiếc đồng hồ được kết hợp rất chặt chẽ trong cùng một danh mục đồng hồ dành cho thợ lặn, Omega Seamaster Diver 300m đồng trục có giá 5200 USD trong khi Rolex Submariner có ngày được bán lẻ ở mức 8550 USD. Nhưng nếu xét theo giá mua thực tế ngày nay, Submariner dễ dàng đắt hơn gấp đôi giá Seamaster để sở hữu.

Dù yêu hay ghét, đôi bàn tay xương mang tính biểu tượng vẫn ở đây.

Omega có vỏ tốt hơn

Không nghi ngờ gì phong cách và thẩm mỹ là chủ quan và cho một số cảm xúc. Nhưng để so sánh theo kinh nghiệm, ‘tốt hơn’ đang được định lượng vì khó sản xuất hơn về độ hoàn thiện và độ phức tạp. Đồng trục Omega Seamaster Diver 300m có nhiều cạnh, góc rẽ và vát hơn. Vấu đàn lia của nó mang tính biểu tượng của Omega, đòi hỏi phải đánh bóng bằng tay để hoàn thành. Mặt số bằng gốm của nó được cắt và đánh bóng bằng laser. Làm việc với mặt số gốm cực kỳ tẻ nhạt, và không giống như cắt thép, cắt gốm bằng laser là một kỳ công trong sản xuất. Các tính năng khác trên Omega, như nắp lưng mở và cơ chế van heli không có trên Rolex.

Omega có chuyển động tốt hơn

Omega sử dụng bộ thoát Co-Axial mới cỡ nòng 8800. Được phát triển chung với George Daniels, Co-Axial Escapement cho thấy hiệu suất tốt hơn đáng kể so với bộ thoát pallet-phuộc truyền thống. Bộ chuyển động bền hơn, chính xác hơn và ít yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên hơn. Bộ máy tự lên dây có khả năng dự trữ năng lượng 55 giờ so với 48 giờ của Máy bay ngầm.

Sử dụng dây tóc silicon, bộ máy có khả năng chống từ tính với khả năng kháng EMF lên đến 15.000 gauss.

Đồng hồ Rolex Sea Dweller 4000 Ref. 116600, Rolex Deepsea Sea Dweller (cũng là Ref. 116600) đều đạt độ cao 3.900 m và Rolex Deepsea Challenge thử nghiệm được đánh giá là 12.000 m. Kích thước vỏ: 40mm, 44mm, 51mm.

Nhưng Rolex là thứ mọi người muốn

Tận răng, Omega Seamaster luôn dẫn đầu trong mọi thông số kỹ thuật. Nó được chế tạo cẩn thận hơn, một bộ máy có khả năng chống từ tính tốt hơn và dự trữ năng lượng lâu hơn. Thương hiệu đã nỗ lực đáng kể để thiết kế một chiếc đồng hồ hiện đại và cạnh tranh. Nhưng cuối cùng, một phần quan trọng của việc mua đồng hồ liên quan đến thương hiệu. Rốt cuộc, đó là những cảm xúc mong muốn và sở hữu một chiếc đồng hồ thay thế cho ‘thông số kỹ thuật’ đơn thuần.

Omega Seamaster Diver 300m có thể tốn nhiều chi phí hơn để phát triển, chỉ bằng một nửa giá để sở hữu và luôn có sẵn trong các cửa hàng. Mặt khác, Rolex Submariner có giá cao gấp đôi để sở hữu và hiếm khi có thể tìm thấy trong các cửa hàng. Trớ trêu thay, chính sự khan hiếm này lại khiến Submariner trở nên đáng mơ ước hơn, và giá trị của thương hiệu với chiếc vương miện là một cuộc cạnh tranh mà ít ai có thể lật đổ được. Omega có thể bán một chiếc đồng hồ, nhưng Rolex bán một câu chuyện, một biểu tượng trạng thái và cho một số giấc mơ.

MUA ĐỒNG HỒ TƯƠNG TỰ VỚI GIÁ TỐT NHẤT VN: 

https://donghodep.org/thuong-hieu/rolex/

 

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

 

Bài viết liên quan
Created with Sketch. Created with Sketch. Created with Sketch.