Sáu lựa chọn tốt nhất của chúng tôi cho một chiếc đồng hồ có lịch vạn niên

Chúng tôi hướng sự chú ý của mình vào Chủ nhật Throwback này và tập trung vào những chiếc đồng hồ có lịch vạn niên. Dưới đây là sáu lựa chọn tốt nhất của chúng tôi.

Sáu lựa chọn tốt nhất của chúng tôi cho một chiếc đồng hồ có lịch vạn niên

Lịch vạn niên, hay còn gọi là lịch vạn niên , như người Pháp nói… bạn biết họ nói gì, nó luôn nghe có vẻ gợi cảm hơn trong tiếng Pháp.

Lưu ý bên: Hình ảnh hàng đầu của chúng tôi dưới đây là một cách thực hiện thú vị của biến chứng được thực hiện theo những cách có lẽ là đơn giản nhất. Chỉ với gỗ và độ chính xác. Tất nhiên, được vận hành bằng tay, nhưng một phiên bản tự động đã được phát triển với hệ thống logic điện tử điều khiển động cơ bước và không kém phần hấp dẫn. Tìm hiểu thêm trên blog này , nơi chúng tôi phát hiện ra nó lần đầu tiên.

Và nó đã được một mùa vụ tốt, vì vậy không cần thêm lời khuyên, chúng ta hãy đi. Không giống như danh sách không có thứ hạng thông thường của chúng tôi, danh sách này được sắp xếp theo giá bán lẻ tăng dần. Ba chiếc đầu tiên bằng thép, và hai chiếc tiếp theo bằng vàng, trong khi lựa chọn cuối cùng bằng bạch kim.

Lịch vạn niên Glashütte Original Senator Excellence SGD 32.500

Đây là bản làm lại của một chiếc đồng hồ được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017. Tính mới năm 2020 này là một phần mở rộng với mặt số vàng hồng mạ kẽm kết cấu opaline mờ mịn mới. Phiên bản giới hạn 100 chiếc. Chúng tôi luôn yêu thích Lịch vạn niên của Thượng nghị sĩ GO và đã giới thiệu nó nhiều lần.

Và lựa chọn hàng đầu của chúng tôi từ gia đình hoàn thiện này là mẫu mới nhất trong vỏ SS và mặt số màu cá hồi. Đơn giản là tráng lệ. Nó có cùng bộ máy Calibre 36 nổi tiếng về  độ chính xác và độ ổn định của nó để gần như đảm bảo hoạt động không ồn ào, đáng tin cậy như một máy bay phản lực trên toàn thế giới.

Chopard LUC Perpetual Twin với giá 36,900 SS SGD

Tiếp theo là một biến thể khác của đồng hồ hiện có. Lần này, từ Chopard với một bản nâng cấp vẻ đẹp cho Perpetual Twin ban đầu của họ được phát hành vào năm 2017 (Sau đó, chúng tôi đã thực hiện một bài đánh giá chi tiết về Perpetual Twin Chronograph ). Bản phát hành năm 2020, trong một năm được đánh dấu bằng sự cố bị khóa do COVID-19, là một bản làm mới. Mặt số mới thực sự rất mới mẻ.

Như chúng tôi đã lưu ý trong bài đánh giá chi tiết của mình, thay đổi đáng kể nhất là ở các mốc giờ; trong phiên bản năm 2020, họ đã chuyển từ chữ số La Mã sang trọng, được áp dụng cho các thiết bị đính đầu mũi tên. Kết quả là, mặt số có cảm giác ít chật chội hơn và thanh lịch hơn gấp đôi so với trước đây. Sự khác biệt khác giữa cũ và mới là việc sử dụng nhiều màu sắc hiện đại hơn cho mặt số. LUC Perpetual Twin 2020 có màu xanh lam hoặc xám ruthenium, chúng tôi cảm thấy nó bổ sung cho ngôn ngữ thiết kế của LUC Perpetual Twin tốt hơn màu bạc truyền thống. Mọi yếu tố khác của mặt số vẫn không thay đổi, từ cách bố trí hình chữ thập, đến các kim chỉ thời gian và chỉ báo lịch.

Bộ máy vẫn được giữ nguyên, rất đẹp và có khả năng LUC 96,22-L, chắc chắn đã hoàn thành ở vị trí hàng đầu trong phân khúc. Nhìn qua mặt sau của vỏ tinh thể sapphire đã nói lên tất cả: sóng Geneva có chiều rộng đồng đều, các đường vát được đánh bóng ở các cạnh, đầu vít được đánh bóng, bánh xe có vân tròn, và  vân  trên tấm đế, cùng những thứ khác.

Lựa chọn của chúng tôi là phiên bản SS, vì phiên bản vàng hồng có giá gấp đôi.

Moser Streamliner Lịch vạn niên SGD 82.200

Tiếp theo, là một vỏ bọc mới của một phong trào mà chúng tôi coi là lịch vạn niên tiên tiến nhất trên thị trường. Hiện nay. Chúng tôi nhấn mạnh hiện tại, mặc dù Moser Perpetual 1 đã đứng đầu các cuốn sách của chúng tôi trong hơn một thập kỷ.

Mặc dù đắt tiền đối với một chiếc đồng hồ bằng thép, Lịch vạn niên Streamliner đi kèm với một vòng đeo tay bằng thép được tích hợp đẹp mắt vào vỏ. Và tất nhiên, HMC 812 tuyệt đẹp. Đây là một sự cải tiến so với HMC 341 cơ sở được sử dụng trong các dòng Moser vĩnh viễn khác. Sự khác biệt chính về cấu tạo là HMC 812 sử dụng kim giây trung tâm truyền động trực tiếp thay vì kim giây phụ ở vị trí 6 giờ. Đây là một sự khác biệt quan trọng và chúng tôi thảo luận về mức độ liên quan của nó trong bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi được liên kết ở trên.

Các thông số kỹ thuật khác của HMC 341 vẫn còn – từ Lịch Flash vẫn sáng tạo, thao tác chỉnh sửa các chỉ số lịch, đến chỉ báo năm nhuận trên vỏ sau. Bộ máy này cho phép Moser đảm nhận một mặt số đơn giản, sạch sẽ và đủ thông minh để loại bỏ các đặc điểm hoạt động của lịch vạn niên truyền thống ra khỏi phương trình. Chúng tôi thừa nhận rằng nhiều lịch vạn niên gần đây hiện có tính năng “dễ vận hành” với một núm điều chỉnh  tiến  và lùi  . Chronomaster. Nhưng cuối cùng, Moser nổi bật với nó là màn hình hiển thị cực kỳ đơn giản, sạch sẽ mà vẫn có thể truyền tải tất cả dữ liệu cho lịch vạn niên.

Vacheron Constantin Lịch vạn niên Nước ngoài Bộ xương siêu mỏng 96.500 EUR

Chúng tôi nâng tầm cuộc chơi một chút với những chiếc đồng hồ có vỏ bằng vàng khi chúng tôi đến với sản phẩm của Vacheron Constantin trong bộ sưu tập ở nước ngoài của họ, nhưng cũng với một bộ máy siêu mỏng. Bộ xương siêu mỏng cho lịch vạn niên ở nước ngoài với mặt số màu xanh lam đủ để đảm bảo sự phấn khích. Tính thẩm mỹ hiện đại của nó và việc bao gồm một chiếc vòng tay bằng vàng đầy đủ sẽ ngăn cản một số người trong khi lôi kéo những người khác. Có một điều mà không ai không đồng ý là chất lượng đặc biệt của tay nghề thủ công đã đi vào mọi thành phần, từ chuyển động cho đến vòng đeo tay.

Lựa chọn của chúng tôi là mô hình vàng hồng với dây đeo cao su thay vì vòng tay vàng hoàn toàn. Phiên bản vàng hoàn toàn có giá 130 nghìn EUR. Việc hoán đổi vòng đeo tay bằng vàng hồng sang phiên bản dây đeo này làm cho mô hình này ở cùng sân chơi bóng với người anh em bằng vàng hoàn toàn của nó mà không có mặt số khung xương. Là những người đam mê đồng hồ, chúng tôi thà trả giá cho nỗ lực và vẻ đẹp của quá trình thực hiện bộ xương hoàn mỹ của VC hơn là sở hữu một chiếc vòng tay bằng vàng.

Lange 1 Lịch vạn niên SGD 157.300

Lange là người tiếp theo, và có lẽ là một trong những mục yêu thích của chúng tôi trong danh sách này. Chiếc đồng hồ này là phiên bản giới hạn gồm 150 chiếc trong vỏ bằng vàng trắng và chúng tôi hiểu rằng toàn bộ loạt sản phẩm đã được bán hết. Tuy nhiên, vẫn có hy vọng vì Lange cũng cung cấp Tham chiếu không giới hạn: 345.033 trong hộp đựng màu vàng hồng được bán lẻ với giá 141.700 SGD.

Không cần phải nói, đây là một chiếc đồng hồ tuyệt vời. Tính thẩm mỹ là  ràng buộc chính tả. Sự kết hợp giữa màu sắc của vàng trắng và mặt số vàng hồng thật  tuyệt vời . Quá trình suy nghĩ đằng sau việc đặt mô-đun lịch vạn niên xung quanh mặt số, để có thể duy trì tính thẩm mỹ của Lange 1 (Daymatic) không thể được nhấn mạnh quá mức. Và việc thực hiện. Chúng ta có thể nói gì. Đây là một Lange thực sự. Quá trình thực hiện gần như hoàn hảo .

Và tất nhiên, chúng ta phải kể lại (một lần nữa!) Giai thoại mà chúng ta đã kể lần đầu tiên trong  bài báo năm 2012 về Sự ra mắt của Lịch vạn niên Lange 1 Tourbillon và trong  Cuộc trò chuyện của những người sành sỏi về đồng hồ và kỳ quan năm 2021 . Trong buổi ra mắt chiếc Langematic Perpetual vào năm 2001, Giám đốc biên tập của chúng tôi đã không hoàn toàn ấn tượng với cách bố trí mặt số của chiếc Langematic Perpetual. Anh ấy bày tỏ điều này với  Günther Blümlein. Quá phổ biến … quá giống với Patek 3940. Quá cổ điển. Ông đã thách thức Blümlein làm lịch vạn niên, nhưng phải có nó trong bố cục mặt số Lange 1. “Không thể”, người nhạc trưởng vĩ đại tuyên bố… và tiếp tục giải thích tại sao về mặt kỹ thuật thì không thể làm được như vậy. Tuy nhiên, tại Geneva vào SIHH 2012, Lange đã trình làng chiếc Lange 1 với lịch vạn niên và tourbillon. Và một lần nữa cho năm 2021, Lange 1 với lịch vạn niên và không có tourbillon. Chắc chắn, Blümlein đang mỉm cười khi anh ấy nhìn xuống nơi an nghỉ của mình.

Trong số những người ra mắt năm 2021, đặc biệt là đối thủ trực tiếp, đối đầu với Lange, chúng ta phải chọn ra lựa chọn tiếp theo này:

Phiên bản Lịch vạn niên In-Line mới của Patek Philippe. 5236P SGD 179.300

Đây cũng là một lịch vạn niên tuyệt đẹp – trong một mặt số phi truyền thống (đọc là vạn niên theo truyền thống = lộn xộn), với màn hình lịch trên dòng. Đây là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có màn hình lịch vạn niên trên dòng. Nó chắc chắn nhận giải thưởng là một trong những lịch vạn niên hấp dẫn nhất từ ​​góc độ chế tác đồng hồ.

Điểm đáng chú ý nhất trên Ref. 5236P, màn hình lịch tuyến tính, có thể khiến một số người làm quen ban đầu. Nhưng một khi bạn vượt qua được cái bướu, bạn sẽ thấy rằng nó thật khéo léo không kém phần thanh lịch. Được in bằng màu xanh lam trên nền trắng, hiển thị ngày, tháng và tháng cực kỳ dễ đọc. Với một dòng duy nhất để hiển thị tất cả các chỉ báo lịch thoạt nhìn có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng quan điểm kỹ thuật thì khác. Mức độ tinh xảo của bộ máy cơ khí ẩn sau mặt số tạo nên nó thực sự ấn tượng.

Sự chuyển động của chiếc Ref mới. 5236P. Các tính năng kỹ thuật của chuyển động tuyệt đẹp và rất phức tạp này được thảo luận chi tiết trong bài đánh giá liên kết. Và không cần phải nói, kết thúc là hoàn hảo. Hoàn toàn cao cấp, phù hợp với một chiếc Patek Philippe.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/patek-philippe/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan