Xem lại các ngày Chủ nhật: Sáu chiếc đồng hồ của năm 2020, từ Kho lưu trữ của chúng tôi

Năm 2020 là một năm đáng kinh ngạc.

Nó đã là một thách thức đối với tất cả mọi người, đặc biệt là khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Điều tương tự cũng xảy ra đối với ngành công nghiệp đồng hồ yêu quý của chúng ta và thậm chí còn hơn thế nữa khi nó phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trên các phạm vi khác nhau.

Mặc dù hoạt động trong một môi trường đầy thử thách như vậy, chúng tôi rất vui khi thấy rằng điều đó đã không làm nản lòng ngành công nghiệp. Trên thực tế, khi chúng tôi tiến bộ trong suốt cả năm, chúng tôi đã được giới thiệu nhiều điều mới lạ trong năm nay, mặc dù bằng kỹ thuật số (không giống như các cuộc triển lãm mà chúng tôi đã có trong những năm trước). Nói về khả năng thích ứng.

Do đó, đối với bài báo Throwback Sunday cuối cùng trong năm, chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là một khoảnh khắc tuyệt vời để nhìn lại một năm trọng đại này và làm nổi bật một số chiếc đồng hồ tuyệt vời đã ra mắt trong thời kỳ này. Một số chiếc đồng hồ đã thu hút sự chú ý của chúng tôi là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Kỷ niệm 50 năm Omega Speedmaster Snoopy

Omega Speedmaster là một chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng và quan trọng theo đúng nghĩa của nó. Tuy nhiên, Snoopy Editions – có một nguồn gốc thú vị đằng sau nó, chắc chắn làm cho chiếc đồng hồ đáng chú ý này trở thành một món đồ thậm chí còn đáng sưu tập hơn.

Phiên bản thứ ba của Snoopy Edition đã được ra mắt vào cuối năm nay, sau phiên bản tiền nhiệm rất thành công (ra mắt lần lượt vào năm 2003 và 2015 ). Phiên bản gốc, ra mắt năm 2003, ban đầu được sản xuất để kỷ niệm “Giải thưởng Silver Snoopy”, trong đó Speedmaster đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp phi hành đoàn Apollo 13 trở về nhà an toàn. Điều này càng được củng cố trong phiên bản 2015, cũng như phiên bản 2020 mới nhất trùng với sinh nhật lần thứ 50 của bộ sưu tập.

Phiên bản này, đáng chú ý, có lẽ là một trong những chiếc Speedmaster đẹp nhất mà Omega từng sản xuất. Mặt số màu bạc, cùng với các mặt số phụ màu xanh lam và gờ bằng gốm chắc chắn tương phản độc đáo. Mặt trái của nó cũng đáng kinh ngạc, đặc biệt là với đồ họa và hoạt ảnh đáng kinh ngạc – đặc biệt là với cảnh quay tuyệt đẹp về không gian và Mặt trăng, cùng với Trái đất đang quay (và một Snoopy bí mật trong tên lửa của anh ta khi đồng hồ bấm giờ được kích hoạt theo cách thông thường). Những quả trứng Phục sinh này chắc chắn là một bổ sung tuyệt vời cho chiếc đồng hồ này.

Với giá bán lẻ là 14.100 đô la Singapore, Snoopy 50th Anniversary Edition chắc chắn là một phiên bản cao cấp hơn so với Speedmaster cơ bản. Tuy nhiên, không thiếu những người phù hợp và sức hấp dẫn của Snoopy Edition là thứ đã mê hoặc quân đoàn những người sưu tập đồng hồ – bao gồm cả những người sưu tập Speedmaster và không phải Speedmaster.

Jaeger-LeCoultre Master Ultra-Thin Knife Kingsman

Thật tuyệt vời khi thấy một chiếc đồng hồ được đặt hàng cho một bộ phim. Các  Jaeger-LeCoultre Thạc sĩ Ultra-Thin Kingsman Knife , như thuật ngữ của nó cho thấy, là một trong những chiếc đồng hồ như vậy. Và chiếc đồng hồ này thực sự khá đặc biệt.

Đối với chiếc đồng hồ 40mm đặc biệt này, Jaeger-LeCoultre đã kết hợp khả năng thành thạo của mình trong các chuyển động siêu mỏng và các tài liệu tham khảo trong quá khứ để phát triển một chiếc đồng hồ đeo tay. Đáng chú ý, chiếc đồng hồ này được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ bỏ túi “Couteau” (couteau trong tiếng Pháp là dao) năm 1907 – giải thích tên gọi của nó và chiếc nơ hình tam giác đã được sử dụng trong đồng hồ bỏ túi cổ điển để gắn dây chuyền. Cái sau rất bất thường, điều này làm cho nó khá độc đáo. Nhìn chung, đường gờ rộng và đường viền đẹp – giống như một lưỡi dao khi nhìn lại – ám chỉ tên gọi của nó. 

Cung cấp sức mạnh cho bộ máy là bộ máy Calibre 849. Bộ máy thường xanh chỉ dày 1,85mm và nó được giới thiệu trong nhiều chiếc đồng hồ Master Ultra-Thin của JLC. Bộ máy cơ lên ​​dây cót bằng tay bao gồm 123 bộ phận và nó có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 35 giờ. 

JLC đặc biệt này là một chiếc đồng hồ rất đặc biệt và được thực hiện tốt. Chúng tôi yêu thích cách  maison  đã tích hợp thiết kế đồng hồ bỏ túi cổ điển vào một chiếc đồng hồ một cách liền mạch, dẫn đến một chiếc đồng hồ đeo tay trông độc đáo. Nó có giá 44.200 đô la Singapore và sẽ được sản xuất giới hạn với số lượng 100 chiếc.

H. Moser Streamliner Flyback Chronograph Automatic

Streamliner , ra mắt vào đầu tháng 1 năm nay, là chiếc đồng hồ mới nhất tham gia tiết mục của H. Moser & Cie. Lấy cảm hứng từ những năm 1970, chiếc đồng hồ trông hữu cơ có vỏ tròn trịa với vòng đeo tay tích hợp. Chiếc đồng hồ này cũng được trang bị một dial nhìn sạch sẽ, nhưng có chữ ký của thương hiệu  khói  và thêm  GRIFFE  (tiếng Pháp cho vuốt, hoặc trầy xước) điều trị với nó. Kết quả cuối cùng là tuyệt vời, và nó cung cấp một điều trị trực quan cho người sưu tập. Chúng tôi cũng thích các vạch trắng và phút trên các thiết bị ngoại vi của mặt số, điều này làm nổi bật các dấu hiệu thiết kế của những năm 1970.

Đáng chú ý, chiếc đồng hồ này được trang bị bộ máy Calibre HMC 902 – một bộ máy được đồng phát triển với Agenhor. Bộ máy tự lên dây có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 54 giờ và rôto lên dây được lắp giữa mặt số và bộ chuyển động. Điều này cho phép người dùng có thể thoải mái xem chuyển động một cách đầy vinh quang từ hộp triển lãm trở lại. Điều thứ hai chắc chắn là quan trọng, vì HMC 902 là một bộ máy được hoàn thiện tốt với tất cả các  yếu tố haute horlogerie tiêu chuẩn được  đánh dấu là “tốt”.

42,3mm H. Moser Streamliner có giá 60.700 đô la Singapore. Đồng hồ có một thiết kế tuyệt vời và chuyển động cũng hấp dẫn không kém. Điều này chắc chắn đáng xem xét nếu một người đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ chắc chắn và táo bạo, nổi bật trong đám đông.

Audemars Piguet [Re] master 01

Các  Audemars Piguet [Re] master01 , được ra mắt vào tháng ba năm nay được cho là một trong những chiếc đồng hồ gần đây Audemars Piguet đã thu hút được sự chú ý của nhiều nhà sưu tập trong thời gian gần đây.

Một trong những sự phức tạp hiếm có nhất trong thế giới đồng hồ Audemars Piguet cổ điển là đồng hồ bấm giờ của nó. Từ những năm 1930 đến 1950, có báo cáo rằng chỉ có 307 chiếc được sản xuất bởi nhà sản xuất đồng hồ đáng kính. [Re] master01, đáng chú ý, là bản tái tạo trung thực của mẫu trước 1533 (sản xuất năm 1943). Một số tính năng thú vị bao gồm vấu hình giọt nước, gờ mỏng và cấu trúc vỏ hai tông màu với gờ vàng hồng và vỏ thép không gỉ. Mặt số vàng cũng là một dấu ấn của những chiếc đồng hồ bấm giờ cũ.

Cung cấp năng lượng cho [Re] master01 là bộ máy Calibre 4409 – một bộ máy tự lên dây có khả năng dự trữ năng lượng khoảng 70 giờ. Nó được hoàn thiện tốt, và nó còn được gắn thêm một trọng lượng dao động bằng vàng hồng 22 carat phù hợp được trang trí bằng  Clous de Paris  – một kỹ thuật trang trí truyền thống được Audemars Piguet sử dụng từ những năm 1950.

Chiếc đồng hồ này có giá vô cùng đặc biệt là 74.400 đô la Singapore và nó được sản xuất giới hạn với số lượng 500 chiếc. [Re] master01 gần như hoàn hảo cho những gì nó vốn có, và chúng tôi chắc chắn rất muốn xem Audemars Piguet có thể cung cấp những gì khác trong bộ sưu tập chính [Re] mới này.

Vacheron Constantin Overseas Perpetual Calendar Skeleton siêu mỏng

Vacheron Constantin Overseas là một bộ sưu tập mang tính biểu tượng với nhiều loại đồng hồ đa dạng. Một trong những bổ sung mới nhất – Bộ xương siêu mỏng ở nước ngoài – là một chiếc đồng hồ từng đoạt giải thưởng có lẽ là một trong những chiếc đồng hồ đẹp nhất của nhà sản xuất đồng hồ có trụ sở tại Geneva.

Là chiếc đồng hồ khung xương đầu tiên trong bộ sưu tập ở nước ngoài, chiếc đồng hồ này mang đến một góc nhìn khác so với những người anh em của nó. Mặt số được làm bằng khung xương cung cấp một mức độ phức tạp về thẩm mỹ của đồng hồ, và nó rất dễ đọc khi xem xét các mặt số phụ tương phản.

Đồng hồ 41,5mm được trang bị bộ máy Calibre 1120 QP SQ – một bộ máy đáng chú ý với lịch sử ca rô, trong đó nguồn gốc của nó có thể bắt nguồn từ bộ máy Calibre 920 của Jaeger LeCoultre. Bộ máy này sử dụng cùng một cơ sở, nhưng tất nhiên, Vacheron Constantin đã biến mất một bước xa hơn bằng cách giới thiệu mô-đun lịch vạn niên nội bộ của riêng mình. Điều này, cùng với độ hoàn thiện đặc biệt xứng đáng với Con dấu Geneva, khiến nó trở thành một triển vọng khá hấp dẫn.

F. Berthoud Chronomètre FB 2RE

F. Berthoud là một thương hiệu không ngừng mê hoặc chúng ta với những chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc. Các FB 2RE , một thiên anh hùng ca mới lạ 2020, là một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới với một trường hợp tròn hình dạng thông thường hơn và bố trí ba tay.

Bề ngoài, FB2 RE là một chiếc đồng hồ trông đơn giản và thông thường. Nhưng nó còn hơn cả những gì bắt gặp bằng mắt. Bên dưới mặt số tráng men grand feu tuyệt đẹp là một bộ máy tuyệt đẹp, có các tính năng phức tạp đáng kinh ngạc và lớp hoàn thiện đặc biệt. Các fusée chuỗi cơ chế, một trụ cột của F. Berthoud đồng hồ, hiện diện trong FB 2RE là tốt. Đáng chú ý, cơ chế này được cài đặt trong một cấu hình bay – chỉ xoay ở một bên, đây là bằng sáng chế của chính thương hiệu. Các remontoire cũng là một biến chứng đó là đáng chú ý, trong đó cho biết thêm một liên lạc tốt đẹp với đồng hồ.

Có giá 307.500 đô la Singapore, F. Berthoud Chronomètre FB2 RE chắc chắn được định vị ở mức cao cấp hơn của quy mô. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này thực sự đặc biệt, và một chiếc đó là crème de la crème của haute horlogerie . Đây có lẽ là một trong những tác phẩm mới hay nhất của năm 2020, nếu không muốn nói là tốt nhất.

Suy nghĩ kết luận

Ngày nay có rất nhiều đồng hồ có thể sử dụng được, và chắc chắn có rất nhiều đồng hồ xứng đáng có một vị trí trong danh sách. Năm 2020 có thể đầy thách thức, nhưng điều đó không ngăn được các nhà sản xuất và chế tạo đồng hồ sản xuất những sản phẩm đặc biệt. Kudo cho điều đó.

Giữa tất cả sự điên rồ, chúng tôi hy vọng rằng mọi người đã bước ra khỏi năm 2020 mạnh mẽ hơn nhiều. Chúng ta vẫn chưa ra khỏi rừng – năm 2021 vẫn sẽ mang đến nhiều thử thách và thách thức mới. Nhưng tất cả chúng ta phải ngẩng cao đầu, dũng cảm đối mặt với mọi bất trắc, gian nan. Sẽ luôn có ánh sáng cuối đường hầm tục ngữ.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở :

https://donghodep.org/thuong-hieu/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0908.6699.99 – 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan