Yên tĩnh tự tin: Sáu chiếc đồng hồ thanh lịch thể hiện phong cách và chất riêng của chúng

Trong một biển quảng cáo cường điệu được hỗ trợ bởi sự toàn diện của truyền thông xã hội, bạn rất dễ mất dấu mọi thứ và khiến bản thân bị cuốn theo xu hướng. Điều này đặc biệt đúng với đồng hồ.

Đó không phải là một điều xấu. Rốt cuộc, phải có một số lý do đằng sau sự điên rồ, hoặc sự phổ biến quá mức của một số loại đồng hồ nhất định. Có một vài trong số những tác phẩm thịnh hành này chắc chắn sẽ làm cho chúng trông đẹp mắt, nhưng với chi phí nào?

Đối với bài viết tuần này, chúng tôi đang hướng tới khía cạnh thơ mộng và lãng mạn hơn của việc sưu tầm đồng hồ. Chỉ có điều gì đó về những chiếc đồng hồ thanh lịch và sang trọng, và chúng tôi nghĩ rằng trên thị trường ngày nay, những chiếc đồng hồ này chắc chắn bị đánh giá rất thấp và ít được yêu thích hơn. Nhưng chúng tôi không chỉ nói về những chiếc đồng hồ sang trọng – hơn thế nữa, chúng tôi cũng đang xem xét những chiếc đồng hồ thể hiện một cá tính nhất định. Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét sáu chiếc đồng hồ thời trang và tinh vi – mỗi chiếc đều có thiết kế và tính thẩm mỹ riêng.

Chúng tôi đã chọn những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cartier Tank Cintrée

Tất cả ba phiên bản của Cartier Tank Cintrée

Chúng tôi không thể nghĩ ra một thương hiệu tốt hơn để bắt đầu bài viết, ngoài Cartier.

Cartier luôn thiết kế những chiếc đồng hồ tuyệt đẹp và thanh lịch nhất, và Tank Cintrée là một ví dụ về điều đó. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1921, chiếc đồng hồ dài và có đường cong gợi cảm, đơn giản nhưng rất tinh vi trên cổ tay. Kết hợp với một mặt số đơn giản nhưng trang nhã, có một cái gì đó khá đặc biệt về cách đồng hồ trông. Và loại kết quả này hiếm có nhà sản xuất đồng hồ nào khác trên thế giới đạt được.

Với giá 30.400 đô la Singapore cho phiên bản màu vàng và vàng hồng, Tank Cintrée lên dây cót thủ công là chiếc Cartier dành cho những nhà sưu tập muốn một thứ gì đó mang tính biểu tượng, nhưng hơi khác biệt so với đám đông.

Breguet Classique 5157

Breguet là một thương hiệu được nhiều người biết đến với những biến chứng và những đóng góp đáng kể cho thế giới đồng hồ đeo tay. Nhưng Breguet mà chúng ta đang giới thiệu ngày nay là một cái gì đó hơi khác; nó là một chiếc đồng hồ đeo tay đơn giản, nhưng rất sạch sẽ. Gọi chiếc  Classique 5157 .

Classique 5157 được chúng tôi coi là một “chiếc đồng hồ đeo tay” trong sách giáo khoa. Với kích thước 38mm, đồng hồ cũng có cấu hình vỏ siêu mỏng 5,4mm – cho phép dễ dàng luồn vào dưới cổ tay áo sơ mi. Chiếc đồng hồ này tập trung vào các chi tiết tinh tế – từ mặt  số guilloche , đường viền máy công cụ ở ngoại vi của vòng chương và họa tiết cạnh đồng xu ở cạnh vỏ. Những yếu tố này, mặc dù chỉ là phút, nhưng lại tăng thêm vẻ đẹp của tác phẩm.

Đồng hồ có giá bán lẻ là 27.000 đô la Singapore. Đây là một ví dụ về một chiếc đồng hồ hoàn hảo dành cho quý ông, và nó chứng tỏ rằng bạn không cần phải thừa để thiết kế một chiếc đồng hồ tuyệt vời.

Chopard LUC Heritage Grand Cru

Dòng LUC của Chopard là một bí mật được giữ kín trong giới sưu tập đồng hồ, với khả năng sản xuất đồng hồ và hoàn thiện bộ máy đáng kinh ngạc của nó.

Heritage Grand Cru 38,5mm cung cấp cho các nhà sưu tập một chiếc đồng hồ hình tonneau tuyệt đẹp, đây là lần thứ hai Chopard lựa chọn sử dụng hình dạng vỏ này. Được trang bị với mặt đồng hồ màu trắng như sứ với các chữ số la mã, thiết kế của nó rất cổ điển và sạch sẽ.

Về mặt cá nhân, tính cách tiên tiến nằm ở bộ máy – trong trường hợp này là bộ máy Calibre 97.01-L Bộ chuyển động hình tonneau được hoàn thiện tốt, với bộ chuyển động được xức bằng Con dấu Geneva danh giá. Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn có khả năng dự trữ năng lượng trong 65 giờ và được lên dây cót bằng một vi rô-to bằng vàng 22k.

Với giá bán lẻ 24.700 CHF (khoảng 36.097 đô la Singapore), Heritage Grand Cru là một sản phẩm tuyệt vời chắc chắn nằm trong số những nhà sản xuất đáng kính nhất trong ngành.

A. Lange & Söhne Cabaret

A. Lange & Söhne là một thương hiệu đã quá quen thuộc với nhiều người hiện nay, nhưng Cabaret có lẽ là chiếc đồng hồ mà chỉ những người đam mê đồng hồ mới biết đến.

Cabaret , với một hộp hình chữ nhật bất thường, là một trong những mô hình ít được yêu thích (không công bằng, chúng tôi biết) trong gia đình Lange. Điều chúng tôi đặc biệt thích là sự đơn giản của chiếc đồng hồ, cũng như nỗ lực mà Lange đã đặt vào sản phẩm này – dưới dạng bộ chuyển động có hình dạng kết hợp các yếu tố thông thường của một chiếc đồng hồ điển hình do Glashütte sản xuất (hãy nghĩ ba- tấm quý, Glashütte-gân, vòi cân bằng khắc, v.v.).

Thật không may, A. Lange & Söhne không còn sản xuất mô hình này nữa – không phải là phiên bản giới hạn Cabaret Tourbillon Handwerkskunst đã được ra mắt vào năm ngoái. Chúng tôi tin rằng Cabaret là một tác phẩm tuyệt vời và đáng được chú ý hơn nhiều so với những gì nó hiện đang nhận được.

H. Moser & Cie. Khái niệm về Mặt trăng vĩnh viễn

Nói về sự tự tin thầm lặng, H. Moser & Cie .

Chiếc đồng hồ 42mm thực sự là một tác phẩm hấp dẫn, với mặt số Vantablack gần như hoàn toàn không có bất kỳ yếu tố nào, không có kim và một chỉ báo tuần trăng bổ sung ở vị trí sáu giờ. Chắc chắn có những yếu tố cho phép những người đam mê xác định rằng đó là một chiếc Moser, nhưng nếu không, nó có thể xuất hiện với những người khác như một chiếc đồng hồ “không nhãn mác”. Dù sao thì điều đó cũng không quan trọng, vì chất lượng và độ hoàn thiện của đồng hồ đã tự nói lên điều đó.

Chỉ có một cái gì đó độc đáo về khái niệm này, và Moser có lẽ là một trong số rất ít thương hiệu có đủ can đảm để thực hiện một cái gì đó như vậy. Chúng tôi yêu sự tối giản của nó và sự táo bạo mà chiếc đồng hồ này toát lên. Endeavour Perpetual Moon Concept có sẵn trong một phiên bản giới hạn gồm 100 chiếc (50 chiếc cho mỗi phiên bản thép và vàng đỏ) và nó có giá 35.000 CHF (khoảng 51.144 đô la Singapore).

Patek Philippe Golden Ellipse Ref. 5738R

Khi nói đến Patek Philippe, những cái tên như Nautiluses và Grand Complication có lẽ là những bộ sưu tập đầu tiên sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn.

Có một bộ sưu tập ít được biết đến hơn, nhưng không kém phần quan trọng, được đặt tên là  Golden Ellipse . Chỉ đứng sau Calatrava về tuổi đời, Golden Ellipse là một chiếc đồng hồ thú vị có vỏ hình elip không phổ biến với kích thước tuân theo tỷ lệ vàng. Phiên bản đặc biệt này, được sản xuất để kỷ niệm 50 năm thành lập bộ sưu tập, có vỏ lớn hơn với kích thước 34,5mm x 39,5mm.

Mặc dù chiếc đồng hồ có thể đơn giản, nhưng quá trình thực thi lại khá hoàn hảo. Từ mặt số sunburst đen bằng gỗ mun sang trọng đến cabochon mã não trên vương miện, Patek Philippe đã làm được những điều đơn giản. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với chiếc Calibre 240 huyền thoại, không may bị che khuất sau một mặt lưng vững chắc. Chúng tôi không nghi ngờ gì về chất lượng hoàn thiện của chính các bộ máy, vì đó là Patek Philippe.

Có giá 40.700 đô la Singapore cho mẫu vàng hồng, chiếc đồng hồ này cũng được kết hợp với một bộ khuy măng sét phù hợp để hoàn thiện gói sản phẩm. Nó có thể không phải là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người, nhưng nó chắc chắn là một tác phẩm nói lên rất nhiều điều về người sở hữu.

Suy nghĩ kết luận

Sáu chiếc đồng hồ mà chúng tôi đã chọn ngày hôm nay là những lựa chọn khá phổ biến, nhưng chúng chắc chắn bị nhiều người bỏ qua. Chỉ có điều gì đó thực sự đặc biệt về những chiếc đồng hồ này, đặc biệt là với mức độ táo bạo mà chúng đã thể hiện trong ngôn ngữ thiết kế của mình. Những chiếc đồng hồ này thật đáng kinh ngạc về quyền riêng của chúng.

Là những nhà sưu tập đồng hồ, chúng tôi đánh giá cao khi các thương hiệu tạo ra những tác phẩm tuyệt vời như vậy. Về mặt cá nhân, chúng tôi thực sự vui mừng khi thấy các nhà sản xuất đi theo con đường ít vất vả hơn, và sản xuất ra những chiếc đồng hồ có cả trái tim và linh hồn. Đây có thể không phải là những mẫu phổ biến hoặc mang lại nhiều lợi nhuận nhất, nhưng các nhà sưu tập chắc chắn sẽ đánh giá cao những chiếc đồng hồ như vậy (có lẽ một ngày nào đó, đối với một số mẫu đồng hồ chưa được giới đam mê) chú ý.

Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ở ĐỒNG HỒ ĐẸP để được giá tốt hơn ở : https://donghodep.org/thuong-hieu/breguet/

ĐỒNG HỒ ĐẸP – CỬA HÀNG CHUYÊN BÁN ĐỒNG HỒ LIKE AUTH TẠI HỒ CHÍ MINH
Website : https://donghodep.org/
Điện thoại: 0919.9999.98
Email: nhatminhxs@gmail.com
Địa chỉ : 595/27 CMT8 P.15 Q.10 TP. HCM

Bài viết liên quan