Review: Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar Ref.5740 / 1G

Khi một trong những chiếc đồng hồ thể thao được yêu thích nhất trên thế giới được trang bị bộ chuyển động phức tạp và tinh tế, điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Điều này chắc chắn đã xảy ra với Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar Ref.5740 / 1G. Khi được giới thiệu, nó đã đưa thiết kế Gerald Genta nổi tiếng lên một tầm cao mới vì nó chưa từng được trang bị lịch vạn niên. Theo nhiều cách, nó có thể được coi là sự kết hợp tốt nhất của cả hai thế giới: vẻ ngoài mang tính biểu tượng của Nautilus, với một trong những bộ máy phức tạp, phức tạp mà Patek Philippe nổi tiếng.

Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar

Thiết kế của Ref.5740 / 1G vẫn có thể được nhận ra ngay lập tức như một chiếc Nautilus, chủ yếu là do Patek Philippe đã tích hợp các mặt số phụ cho lịch vạn niên theo cách đối xứng trên mặt số quen thuộc mà không làm thay đổi hình dạng của vỏ hoặc vòng đeo tay. Mặc dù nó cung cấp rất nhiều thông tin, nhưng nó trông có tổ chức và sạch sẽ. Điều cần thiết là Nautilus phải có tác động trực quan mạnh mẽ vì nó là một chiếc đồng hồ thể thao và không giống như một sự lai tạo với sự phức tạp của đồng hồ đeo tay. Đối với điều này, sử dụng mặt số màu xanh lam là một cách thông minh khác để tránh điều này. Vì nó được trang bị một bộ máy tinh tế như vậy, Patek Philippe đã chọn làm vỏ và vòng đeo tay từ vàng trắng. Với điều này, chiếc đồng hồ vẫn duy trì vẻ ngoài đồng hồ thể thao bằng kim loại màu trắng, nhưng chất liệu được mang lại phù hợp hơn với bản chất quý giá của nó.

Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar

Patek Philippe Nautilus Perpetual Calendar Ref.5740 / 1G được trang bị bộ máy cỡ nòng 240 Q. Không cần phải nói rằng bộ máy này được chế tác trong chính sản xuất của thương hiệu. Nó bao gồm 275 bộ phận và có chiều cao chỉ 3,88 mm, rất mỏng. Nó được cung cấp năng lượng bởi một cánh quạt siêu nhỏ, được làm từ vàng 22 karat để cung cấp cho nó chất bổ sung để gió hiệu quả nhất có thể. Nhờ có bộ cân bằng Gyromax độc quyền của Patek Philippe và lò xo cân bằng Spiromax, đảm bảo độ chính xác ở mức rất cao. Bộ máy và độ hoàn thiện tuyệt vời của nó cũng có thể được chiêm ngưỡng qua mặt sau bằng sapphire của Nautilus, khiến nó trở thành một trong những chiếc đồng hồ thể thao đáng mơ ước nhất hiện nay.
Bài viết liên quan
Created with Sketch. Created with Sketch. Created with Sketch.